Bồi dưỡng chuyên môn đầu năm

 

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Hiệu trưởng về việc quán triệt thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018 – 2019.

Bên cạnh đó, nhằm giúp cho cán bộ giáo viên cũng cố và nâng cao nhận thức cũng như vận dụng tốt các văn bản chuyên môn.

Củng cố và thực hành đề kiểm tra theo tinh thần của Văn bản Hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 28/09/2016 về tổ chức đánh giá học sinh TH  kể từ năm học 2016-2017. Cũng như biết cách soạn ma trận đề, trộn đề.

Giúp cho giáo viên nắm rõ hơn về nội dung các phương pháp, kỹ thuật dạy học nguyên tắc soạn đề kiểm tra, cũng như một số văn bản về quy định chuyên môn trong năm học 2018-2019.

Căn cứ theo tình hình thực tế của đơn vị, chiều ngày 22 tháng 8 năm 2018, được sự cho phép của lãnh đạo, nhà trường tổ chức bồi dưỡng chuyên môn đầu năm và quán triệt một số ý kiến chỉ đạo trọng tâm của Hiệu trưởng với các nội dung như: Triển khai quy định về nội dung ra đề kiểm tra theo văn bản hợp nhất số 03; nhắc lại một số kỹ thuật dạy học tích cực – một số quy định sinh hoạt tổ chuyên môn, đánh giá học sinh; nhắc nhỡ các văn bản chuyên môn của Ngành; các văn bản luật: Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật công chức, Luật viên chứa,…; các văn bản đánh giá công chức, chuẩn, điều lệ . . . Bên cạnh đó, bộ phận chuyên môn hướng dẫn và thực hành các nội dung về tổ chức chia sẻ rút kinh nghiệm đánh giá đề kiểm tra của các cá nhân trình bày; triển khai các thông tin về truyền thông giai đoạn 2017 – 2020: các tiêu chí xếp loại, cách truy cập website, cách viết bài và đăng bài trên trang web; thảo luận chia sẻ các nội dung quán triệt triển khai và ý kiến của giáo viên.

Bổi bồi dưỡng chuyên môn đầu năm diễn ra sôi nổi, giáo viên nắm được nội dung các văn bản, thành thạo cách ra đề kiểm tra và giải đáp được các vấn đề trong công việc. Mong rằng với tinh thần này các công việc của trường diễn ra thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới

IMG_0805

Thầy Hiệu trưởng triển khai  các văn bản của Ngành,  các văn bản Luật 

IMG_0806 IMG_0811

Thầy Phó hiệu trưởng triển khai  các nội dung chuyên môn đầu năm

Tác giả: Hồ Kiều Mỹ

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *