Hội thi làm lồng đèn Trung thu 2018

Nhằm xây dựng sân chơi văn hóa, văn nghệ lành mạnh, thiết thực cho các em, giúp các em thư giản sau những giờ học căn thẳng. Bên cạnh đó kích thích sự sáng tạo của các em. Căn cứ vào KH của nhóm tình nguyện “Cộng đồng Tháp Mười”; Căn cứ vào sự chỉ đạo của BGH nhà trường; Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị; Trường TH Mỹ Quý 4 phối hợp nhóm tình nguyện Cộng đồng Tháp Mười tổ chức Hội thi làm lồng đèn Trung thu 2018.

P1040889

Yêu cầu của Hội thi như sau: Đối tượng tham gia là học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường. Số lượng mỗi lớp tham gia dự thi ít nhất 02 lồng đèn. Kích thước lồng đèn đường kính  không nhỏ hơn 50cm. Hình dáng, màu sắc, vật liệu lồng đèn do các em tự chọn. Lồng đèn dự thi kèm theo thông tin: tên lồng đèn, lớp. Lồng đèn dự thi phải có mắc sẵn lò xo hay đế để gắn nến.

Ban tổ chức cũng đưa ra 4 giải thưởng: Giải nhất 200 000đ, giải nhì 150 000đ, giải ba 100 000đ, giải khuyến khích 50 000đ với các tiêu chí chấm rất cụ thể: Sản phẩm phải có tên lồng đèn phù hợp, kích thước không nhỏ hơn 50cm, vật liệu phong phú, dán thẳng, có gắn đế chắc chắn, sử dụng được lâu dài, trang trí đẹp , sáng tạo, kiểu dáng mới lạ,…

Ban tổ chức đã nhận được hơn 26 lồng đèn dự thi và đã tìm được 4 lồng đèn vượt trội thỏa mãn các tiêu chí đưa ra. Qua Hội thi làm lồng đèn, các em đã rất sáng tạo từ việc chọn các nguyên vật liệu phong phú cho lồng đèn, tạo hình dáng mới lạ và cách trang trí bắt mắt. Hy vọng rằng các em cũng sẽ vận dụng sự sáng tạo này trong cuộc sống và trong học tập để đạt được các kết quả tốt nhất.

P1040836

Lồng đèn “Hoa Sen khoe sắc cùng Sao” – Với chất liệu từ tre, dây kim tuyến, giấy kiếng,… 

P1040837

Lồng đèn “Tàu CSB” – Với chất liệu từ kẽm, đèn chớp, pin, dây kim tuyến, giấy kiếng,… P1040839

Lồng đèn Hoa “Trung Thu” – Với chất liệu từ ống hút, pin, đèn tự chế,…  P1040842

Lồng đèn “Quả trám” – Với chất liệu từ ống nhựa Bình Minh, dây chỉ,… 

Tác giả: Kiều Mỹ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *