Họp củng cố Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Mỹ Quý 4

Căn cứ vào Điều lệ trường tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ GDĐT;

Căn cứ vào Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ Giáo dục Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh;

Căn cứ vào tình hình thực tế. Chiều ngày 08/9/2018 Ban đại diện họp củng cố Ban đại diện Cha mẹ học sinh đầu năm với các nội dung như sau: Thông qua báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và phương hướng hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2018 – 2019, Triển khai các văn bản của ban đại diện; Thông qua tổ chức biên chế trường học 2018 – 2019; Ý kiến từ chuyên môn; Ý kiến phụ huynh; Ý kiến Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh; Ý kiến lãnh đạo nhà trường; Củng cố Ban đại diện cho mẹ học sinh.

Ở phần triển khai phương hướng hoạt động, Hiệu trưởng nhà trường có vận động phụ huynh tham gia các khoản thu đầu năm theo quy định: Bảo hiểm y tế: 450.360đ/HS, Bảo hiểm tai nạn: 120.000đ/HS, Phù hiệu: 1.000đ/1cái, Sổ liên lạc: 3.500đ/quyển, Học bạ lớp 1: 7.000đ/quyển, Dự kiến Quỹ Đội: 10.000đ/năm, Hội phí: Phụ huynh đóng góp trên tinh thần tự nguyện tùy theo khả năng của từng phụ huynh, không cào bằng, không áp đặt, hội phí sau khi thu xong sẽ giao cho Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường giữ để chi cho các hoạt động của Ban đại diện.

Trong các hoạt động của nhà trường, Ban đại diện đóng vai trò rất quan trọng, là cầu nối giữa nhà trường – gia đình – xã hội, là nơi phản ánh trực tiếp về công tác dạy học cũng như chất lượng giáo dục của nhà trường. Bên cạnh đó, Ban đại diện cha mẹ học sinh có thể hỗ trợ vận động các học sinh có nguy cơ bỏ học, phối hợp bồi dưỡng học sinh tại nhà, vận động các khoản xã hội hóa giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập,…

Cuộc họp diễn ra trong không khí vui vẻ, thành công tốt đẹp. Với sự phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình từ Ban đại diện, hy vọng sắp tới mối quan hệ nhà trường – gia đình – xã hội ngày một chặt chẽ hơn nữa và nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn.

IMG_0881

Chú Võ Quốc Tuấn – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh điều hành cuộc họp

IMG_0875

Thầy Lê Hoàng Phương – Hiệu trưởng nhà trường triển khai các khoản thu đầu năm

IMG_0877

Ban đại diện cha mẹ học sinh

IMG_0880

Thầy Trương Phi Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua các nội dung chuyên môn.