Khởi động cho đầu năm học!

Căn cứ công văn số Số: 492/KH- PGDĐT ngày 25 tháng 7 năm 2018 của Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười về việc Thực hiện “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm 2018” và chuẩn bị khai giảng năm học mới 2018-2019;

Nhằm giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và sinh hoạt, phương pháp dạy học và giáo dục trong nhà trường; tạo môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè.

Thông qua các hoạt động tập thể để nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, điều lệ, qui chế, nội quy, quy tắc ứng xử và các quy định khác liên quan của nhà trường. Thông qua đó giúp học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới.

Sáng ngày 20 tháng 8 năm 2018,Trường tiểu học Mỹ Quý 4 tổ chức tuần lể sinh hoạt học đường năm học 2018-2019 với các nội dung như: Đón các học sinh đầu cấp, tổ chức các hoạt động tìm hiểu về trường, tìm hiểu về chương trình giáo dục, hướng dẫn tham gia một số hoạt động trong và ngoài nhà trường, ổn định và kiểm tra sĩ số học sinh,…

Với không khí vui tươi, tinh thần thoải mái, các hoạt động trong “Tuần lễ sinh hoạt học đường” phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý học sinh, gắn với thực tế của địa phương; thực sự có tác dụng, hiệu quả đối với học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp học lớp 1  tạo được niềm tin cho học sinh hứa hẹn một năm học bắt đầu với nhiều thành tích.

20180223_090924

Hoạt động tập thể dục giữa giờ của học sinh

Giáo viên ổn định lớp, kiểm tra sĩ số và kiểm tra đồ dùng của học sinh

Tác giả: Hồ Kiều Mỹ