Lễ ra mắt Chi đoàn Khối tiểu học

Căn cứ Điều lệ Đoàn và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Căn cứ tình hình thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Mỹ Quí hiện nay, nhằm tạo thuận lợi cho các đồng chí đoàn viên trong các trường Tiểu học có cơ hội được tham gia sinh hoạt và hoạt động đoàn. Được sự cho phép của Ban thường vụ Xã đoàn xã Mỹ Quí, chiều ngày 26 tháng 9 năm 2018, tại trường Tiểu học Mỹ Quí 1, Chi đoàn Khối tiểu học được thành lập và ra mắt với 8 đoàn viên là giáo viên đang công tác tại các trường Tiểu học Mỹ Quí 1, Tiểu học Mỹ Quý 3, Tiểu học Mỹ Quý 4.

IMG_0906

Chương trình Lễ ra mắt Chi đoàn Khối tiểu học gồm các nội dung: Báo cáo tình hình hoạt động đoàn viên; Thông qua quyết định thành lập Chi đoàn Khối tiểu học và trao quyết định; Bí thư chi đoàn ra mắt hứa hẹn; Phát biểu chỉ đạo từ lãnh đạo trường tiểu học; Phát biểu chỉ đạo từ Xã đoàn.

Ở nội dung thông qua quyết định thành lập Chi đoàn Khối tiểu học, Xã đoàn đã chỉ định đồng chí Nguyễn Thanh Phong – công tác tại trường Tiểu học Mỹ Quí 1 giữ chức vụ Bí thư chi đoàn, đồng chí Dương Thị Ý Nhi – công tác tại trường Tiểu học Mỹ Quý 4 giữ chức vụ Phó bí thư chi đoàn. Chi đoàn Khối tiểu học có 8 đoàn viên, trong đó có 7 đảng viên và 1 đoàn viên.

IMG_0909

Đồng chí Nguyễn Phước Hậu – Bí thư Xã đoàn trao quyết định cho Bí thư và Phó bí thư

IMG_0911

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Bí thư Chi đoàn ra mắt hứa hẹn

Đến dự Lễ ra mắt có đồng chí Trương Phi Hùng – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Quý 4 phát biểu chỉ đạo. Đồng chí nhấn mạnh: Chi đoàn là một bộ phận không thể thiếu trong các cơ quan, đơn vị; Đây là lần đầu tiên xã Mỹ Quí thành lập Chi đoàn Khối tiểu học nên sẽ có những thuận lợi và khó khăn trong sinh hoạt cũng như hoạt động, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các trường Tiểu học; Đề nghị Xã đoàn cần quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi đoàn vững mạnh là một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá thi đua giữa các trường, chính vì thế chỉ cần chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thi đua của các trường trong khối tiểu học.

IMG_0913

Đồng chí Trương Phi Hùng – Phó hiệu trưởng trường TH Mỹ Quý 4 phát biểu 

Bên cạnh những lời phát biểu từ đồng chí Trương Phi Hùng, đồng chí Nguyễn Phước Hậu – Bí thư Xã đoàn cũng những nội dung cần nhắn nhủ: Chi đoàn phải thể hiện tính đoàn kết trong chi đoàn khối cũng như công tác chuyên môn; Bí thư và Phó bí thư chi đoàn cần đề ra qui chế làm việc, chỉ rõ nhiệm vụ của mỗi đoàn viên chi đoàn. Xã đoàn sẽ cố gắng hỗ trợ nhiệt tình cho Chi đoàn; Các đoàn viên cần làm tốt công tác tham mưu, phối hợp nhịp nhàng với chi ủy, chi bộ các đơn vị; Tạo nhóm Zalo chi đoàn để trao đổi thông tin để hạn chế tốn kém, có thể mời lãnh đạo các đơn vị tham gia thông qua đó báo cáo trực tiếp công việc. Có lịch họp cụ thể, ấn định ngày tháng gửi lịch đến các lãnh đạo của các đơn vị liên quan, địa điểm có thể luân phiên giữa các đơn vị; Thường xuyên trao đổi thông tin lẫn nhau trong chi đoàn; Kinh phí hoạt động có thể tham mưu với lãnh đạo các đơn vị khi cần hỗ trợ; Bí thư và Phó bí thư chi đoàn mới là chỉ định, sau sáu tháng chúng ta sẽ tổ chức đại hội chi đoàn để bầu lại.

IMG_0914

Đồng chí Nguyễn Phước Hậu – Bí thư Xã đoàn phát biểu chỉ đạo

Buổi Lễ ra mắt diễn ra thành công tốt đẹp, với những nỗ lực từ các đoàn viên trong chi đoàn cũng như những lời phát biểu chỉ đạo sâu sát từ cấp trên, mong rằng chi đoàn sẽ trở thành chi đoàn vững mạnh trong thời gian tới.

Tác giả: Kiều Mỹ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *