Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2018 – 2019

Một năm học nữa lại kết thúc, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc thầy và trò trường Tiểu học Mỹ Quý 4 điểm lại những kết quả đạt được trong năm học vừa qua.

20190601_082300

Sáng ngày 1 tháng 6 năm 2019, được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, Trường Tiểu học Mỹ Quý 4 long trọng tổ chức Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2018 – 2019.

Tiết mục múa Hồn Sen do nhóm múa của trường thể hiện

Tiết mục song ca Dắt trâu ra đồng của học sinh trường

Năm học 2018 – 2019 nhà trường đã tham gia các hội thi và phong trào như: Thi giáo viên giỏi cấp huyện đạt 1 giáo viên; Thi Giao lưu học sinh tiểu học đạt 1 giải KK trưng bày, 1 KK vẽ tranh; Thi Viết đúng viết đẹp cấp huyện đạt 2 giáo viên (1 giải 3, 1 khuyến khích), đạt 3 học sinh khuyến khích; Tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng đạt 1 giải A, 3 giải B, 2 giải C, 1 giải Nhì toàn đoàn; Tham gia thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng đạt 1 giải khuyến khích,…Cơ bản các phong trào, hội thi đều đạt giải, cao hơn cùng kì năm trước tuy nhiên số lượng và chất lượng đạt giải cao còn ít.

20190601_074818chinh

Thầy Lê Hoàng Phương – Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo tổng kết

Trong năm đơn vị tổ chức vận động các nguồn xã hội hóa nhằm chăm lo phát triển cho học sinh cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi như: Nâng cấp hệ thống quạt đèn chiếu sáng cho các em, tổ chức đêm hội trăng rằm, ghế xích đu. Tổng các khoản xã hội hóa 66 359 000đ.

Nhìn chung, trong năm qua nhà trường đã đạt được:

+ Chất lượng học sinh đi vào thực chất dạy thực học thực phản ánh được hiệu quả giảng dạy của giáo viên thông qua kết quả đánh giá khách quan chính xác ở kì kiểm tra cuối năm.

+ Công tác xét khen thưởng, hoàn thành chương trình lớp học của học sinh đúng, đảm bảo chính xác, phản ánh khách quan kết quả học tập của các em.

+ Xây dựng tập thể vững mạnh, đoàn kết không ngại khó, không ngại khổ để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được phân công.

+ Kiên quyết nói không với bệnh thành tích thường xuyên tổ chức kiểm tra tư vấn giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Giữ vững chất lượng giáo dục đại trà theo hướng đi vào thực chất.

+ Chất lượng tham gia các phong trào hội thi của học sinh được nâng cao, kết quả phối hợp các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.

Bên cạnh cũng có những hạn chế:

+ Chất lượng hội thi phong trào giáo viên giỏi cấp huyện đạt còn thấp hơn kì vọng và mục tiêu đề ra của nhà trường.

+ Cơ sở vật chất còn chật hẹp học sinh học thể dục tại điểm chính còn gây ồn cho các lớp.

20190601_075749 chinh

Phát biểu của cô Thúy Hằng

Trong năm học qua trường Tiểu học Mỹ Quý 4 luôn biết ơn vì đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND huyện Tháp Mươi, phòng Giáo dục và Đào tạo Tháp Mười, sự lãnh đạo của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương. Đặc biệt cùng với sự phấn đấu của BGH, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

20190601_080233

Phát biểu của BĐD CMHS nhà trường

20190601_080746

Phát biểu của học sinh trong lễ tổng kết