Sinh hoạt chuyên môn cấp trường lần 1 năm học 2018 – 2019

Căn cứ theo công văn Số: 1067/SGDĐT ngày 8 tháng 8 năm 2016 V/v hướng dẫn thực hiện trong sinh hoạt tổ chuyên môn  kể từ năm học 2016-2017.

Căn cứ tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học và công tác trọng tâm trong  tháng.

P1040851

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2018 Trường Tiểu học Mỹ Quý 4 tổ chức Sinh hoạt chuyên môn cấp trường lần 1 năm học 2018 – 2019. Chủ trì buổi sinh hoạt là đồng chí Trương Phi Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Buổi sinh hoạt mở đầu bằng 2 tiết dạy thao giảng: Tiết chính tả lớp 4 bài “Những hạt thóc giống”  do thầy Huỳnh Văn Lắm thực hiện và tiết toán lớp 5 bài “Ôn tập Bảng đơn vị đo độ dài” do thầy Phan Văn Huy thực hiện. Hai tiết dạy diễn ra sôi nổi, được toàn thể giáo viên đánh giá cao từ nội dung đến phương pháp cũng như cách xử lý tình huống sư phạm. Thông qua đó các giáo viên đã đưa ra các nhận xét và học hỏi được các kinh nghiệm từ tiết dạy.

Bên cạnh 2 tiết thao giảng buổi Sinh hoạt chuyên môn còn đưa ra các nội dung sau: Đánh giá công tác thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Trong buổi Sinh hoạt này đồng chí Trương Phi Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường cũng chỉ đạo một số nội dung: Tập trung chỉ đạo giáo viên tăng cường bồi dưỡng kiến thức cho các em đối với các em hạn chế cần có chế độ quan tâm đặc biệt, riêng những lớp có nhiều học sinh hạn chế thì cần kiểm tra đánh giá công tác bồi dưỡng phụ đạo trên lớp; Các giáo viên cần tăng cường kiểm tra bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm kích thích các em học tốt các môn xã hội như Khoa học, Lịch sử, Địa lí; Tổ cần xây dựng phấn đấu đạt tỉ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc cuối năm đạt từ 25% để có kế hoạch bồi dưỡng và nâng cao chất lượng cho các em; Công tác ôn tập và chuẩn bị kiểm tra GKI phải thực hiện nghiêm túc phải có ôn tập báo cáo nộp đúng quy đinh chú ý các môn đánh giá nhận xét; Thực hiện nghiêm túc tham gia thi giáo viên giỏi cấp trường đảm bảo đúng quy định hình thức thi và thời gian như kế hoạch; Giáo viên dạy lớp tuyệt đối không làm việc riêng trên lớp thời gian dạy hạn chế bỏ ra ngoài làm việc cá nhân bỏ học sinh trong lớp; Tập trung xây dựng nề nếp lớp trang trí chỉnh trang phòng học giáo viên phải tự mình trang trí lớp cho phù hợp đẹp gọn gang, phòng lớp 4/1 và 3/1 chưa trang trí; Các lớp dạy 02 buổi giáo viên phải có kế hoạch dạy học phù hợp nhất là buổi chiều khi tổ chức dạy tăng tiết; Khi tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn không được dành nhiều thời gian cho các hoạt động hành chính văn bản mà tập trung giải quyết các vấn đề về chuyên môn.

Sau buổi Sinh hoạt chuyên môn các giáo viên đều nắm bắt được những thông tin cần thiết, đút kết được các kinh nghiệm sau tiết dạy và những thắc mắc trong thời gian qua cũng được giải đáp. Hy vọng rằng với các định hướng và sự chỉ đa sâu sát từ chuyên môn nhà trường sẽ đạt được các phương hướng đề ra trong tháng tới.

P1040847

Thầy Phan Văn Huy – Giáo viên khối 5 dạy minh học môn Toán

P1040854

Thầy Trương Phi Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Tác giả: Kiều Mỹ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *