Triển khai chuyên môn đầu năm

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Hiệu trưởng về việc quán triệt thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 – 2020.

Bên cạnh đó, nhằm giúp cho cán bộ giáo viên cũng cố và nâng cao nhận thức cũng như vận dụng tốt các văn bản chuyên môn.

Củng cố và thực hành đề kiểm tra theo tinh thần của Văn bản Hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 28/09/2016 về tổ chức đánh giá học sinh TH  kể từ năm học 2016 – 2017. Cũng như biết cách soạn ma trận đề, trộn đề.

Giúp cho giáo viên nắm rõ hơn về nội dung các phương pháp, kỹ thuật dạy học nguyên tắc soạn đề kiểm tra, cũng như một số văn bản về quy định chuyên môn trong năm học 2019 – 2020.

Chia sẻ và hường dẫn giáo viên tổ chức vận dụng phần mềm giáo án điện tử trong soạn giảng các loại bài giảng.

20190809_073222

Thầy Trương Phi Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường Triển khai chuyên môn

20190809_083007

Cô Nguyễn Vươn Thảo – Giáo viên của trường nhắc lại cách ra đề kiểm tra và một số kỹ thuật dạy học

 

 

 

20190809_102419

Thầy Lê Hoàng Phương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Căn cứ theo tình hình thực tế của đơn vị, sáng ngày 09 tháng 8 năm 2019, được sự cho phép của lãnh đạo, nhà trường tổ chức triển chuyên môn đầu năm và quán triệt một số ý kiến chỉ đạo trọng tâm của Hiệu trưởng với các nội dung như: Triển khai một số văn bản có liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên nhằm phục vụ cho công tác quản lí tổ cũng như dạy lớp; Triển khai lại một số quy định về ra đề kiểm tra  học kỳ và cuối năm. Thực hiện đánh giá cách trình bày và một nội dung ra đề kiểm tra cụ thể; Một số kỹ thuật dạy học khi áp dụng vào thực tế công tác giảng dạy trong nhà trường mang lại hiệu quả; Một số quy định trong thực hiện sinh hoạt tổ chuyên môn trong  trường học hiện nay cũng như cách thức triển khai một cuộc họp tổ chuyên môn mang lại hiệu quả và cách đánh giá trong hoạt động dự giờ kiểm tra chuyên môn; Công tác kiểm tra chuyên môn; Việc quản lý hồ sơ thực hiện nhiệm vụ giáo  viên chủ nhiệm xây dựng nề nếp lớp học; Công tác kiểm tra đánh giá thường xuyên, đánh giá định kì, xét hoàn thành chương trình lớp học, chương trình tiểu học, xét khen thưởng;  Việc sử dụng sổ liên lạc, bảng ghi chép tổng hợp, sổ chủ nhiệm, phiếu theo dõi đánh giá của giáo viên chuyên. Thực hiện các loại HSSS cá nhân;      Triển khai kế hoạch thực hiện tăng cường công tác kiểm tra kỹ năng đọc viết của học sinh; Triển khai bài giảng điện tử giúp cho công việc soạn giảng giáo án của giáo viên khi sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin; Một số ý kiến chỉ đạo trọng tâm của Hiệu trưởng về định hướng lớn trong năm học 2019-2020.

Buổi triển khai chuyên môn đầu năm diễn ra sôi nổi, giáo viên nắm được nội dung các văn bản, thành thạo cách ra đề kiểm tra và giải đáp được các vấn đề trong công việc. Mong rằng với tinh thần này các công việc của trường diễn ra thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *